Thứ năm, 20/02/2020 - 10:06|

LIÊN ĐỘI THCS TÂN LINH TỔ CHỨC SƠ KẾT THI ĐUA ĐỢT 2- HỌC KỲ 1 VÀ HỘI THU HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG TIẾP SỨC EM ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện lồng ghép trong tiết chào cờ, sáng nay ngày 06 tháng 01 năm 2020 liên đội trường THCS Tân Linh tổ chức sơ kết thi đua đợt 2- học kì 1 và hội thu hũ gạo tình thương tiếp sức em đến trường năm học 2019-2020.

Học kì 1 có 3 chi đội đứng đầu toàn trường về điểm nề nếp cũng như học tập, cũng được nhà trường tuyên dương, trao cờ và thưởng tiền tới 3 chi đội, đó là chi đội 7A2, 6A3 và 7A1.

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020.Thực hiện theo KH: số 02- HD/HĐĐ của Hội đồng Đội về việc triển khai phong trào " Hũ gạo tình thương- Tiếp sức đến trường " .

Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, ….góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu nhi ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái. Liên đội THCS Tân Linh đã xây dựng kế hoạch, triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức tới trường ” tới 100% phụ trách, cán bộ giáo viên và các bậc phụ huynh trong trường và đội viên toàn Liên đội.

* Hình thức thực hiện: Vận động mỗi Đội viên, thiếu nhi quyên góp ít nhất 1kg gạo trở lên/1em (trừ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn); cán bộ giáo viên ít nhất 2kg/ người.

* Thời gian tổ chức ngày Hội thu:

- Cấp Chi đội: Từ ngày 01/01/ 2020 đến ngày 05/01/2020

- Cấp Liên đội: Ngày 06/01/ 2020

Đây là một phong trào lớn mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em đội viên, thiếu niên. Phong trào đã được các em đội viên toàn Liên đội hưởng ứng và thực hiện rất tốt. Mặc dù số gạo quyên góp được không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng rất lớn của toàn Liên đội, đó là một món quà rất ý nghĩa, động viên và chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em tự tin hơn khi đến trường trong tình yêu thương của thầy cô và các bạn.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Năm 2020 : 1.556